Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách một cách trọn vẹn nhất!

  • 18-19-20 Đồng Khởi
    KP4 - P.Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai
  • GIỜ KHÁM BỆNH 08:00 - 20:00
    Tất cả các ngày trong tuần

Phải làm sao khi trẻ em hẹp bao quy đầu

Xếp hạng: 4.8 / 5 ( 141 lượt đánh giá)

Theo các chuyên gia, hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ trước đây không được quan tâm đúng mức, xử lý sớm sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản, đời sống tình dục của trẻ nam khi trưởng thành. Vậy phải làm sao khi trẻ em hẹp bao quy đầu? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Tư vấn trực tuyến

Trẻ em hẹp bao quy đầu là thế nào?

Hẹp bao quy đầu, có tên khoa học là Phimosis, là tình trạng bao da quy đầu bó chặt lại toàn bộ quy đầu dương vật làm cho quy đầu không lộn ra được ngay cả khi dương vật cương cứng. Khoảng 96% trẻ sơ sinh nam khi sinh ra bị hẹp bao quy đầu.

Phải làm sao khi trẻ em hẹp bao quy đầu?

Có 2 dạng hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

 Hẹp bao quy đầu sinh lý: chiếm hầu hết các trường hợp, là do sự phát triển bình thường của các kết dính bẩm sinh giữa bao quy đầu và quy đầu dương vật.

 Hẹp bao quy đầu bệnh lý: ít gặp hơn, bao quy đầu bị dính sau khi bị viêm nhiễm, gây sẹo xơ ở bao quy đầu.

Bình thường, bé trai 3 - 4 tuổi, dương vật to dần, lớp bề mặt da gọi là thượng bì bong ra, đồng thời có sự tích tụ lại một số chất cặn bẩn khi đi tiểu nằm bên dưới da quy đầu và quy đầu dương vật, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu dương vật. Nhờ những lần dương vật cương lên khi mắc tiểu, hay lúc ngủ làm bao quy đầu dần dần tự tuột ra để lộ quy đầu dương vật ra ngoài. 

Những biểu hiện cho thấy trẻ em hẹp bao quy đầu

Phần lớn trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu là sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu dương vật khi trẻ mới sinh ra để bảo vệ quy đầu của trẻ khỏi những tác động từ bên ngoài. Biểu hiện là bao quy đầu không lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay không kéo phần da ra được. Trường hợp nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Khi trẻ đi tiểu, nước tiểu thường không chảy ra hết mà phải đợi đến một lát sau. 

✬ Trẻ em hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng ở dưới bao quy đầu, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật. 

✬ Khi kéo bao quy đầu của trẻ lên, những trẻ bị hẹp bao quy đầu thì bạn không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật.

✬ Trẻ rặn khi đi tiểu.

✬ Bao da quy đầu sẽ căng tròn như bong bóng khi trẻ đi tiểu.

✬ Trẻ hẹp bao quy đầu thì tia nước tiểu yếu.

✬ Dễ bị nhiễm trùng tiểu tái phát.

Tư vấn trực tuyến

Những mối nguy hại khi trẻ em hẹp bao quy đầu

Theo các số liệu thống kê được, có tới gần 90% trẻ em hẹp bao quy đầu nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều không nhận biết được dấu hiệu ban đầu hay không muốn cho trẻ đi chích bao quy đầu. Khi lớn hơn ý thức được bệnh, nhiều nam giới lại xấu hổ không dám đi phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tình trạng hẹp bao quy đầu nếu không được khắc phục từ sớm để kéo dài, đặc biệt là đến khi trưởng thành có thể gây ra nhiều mối nguy hại sau đây:

 Cản trở sự phát triển của dương vật: Trẻ bị hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật khi trưởng thành, khiến dương vật không thể đạt được kích cỡ bình thường. Nguyên nhân là do quy đầu dương vật luôn bị bó hẹp trong lớp bao da và không được tự do phát triển, khiến nam giới có tâm lý tự ti, mặc cảm.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Nếu không được xử lý đúng mực đến lúc trưởng thành, hẹp bao quy đầu thường gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp không cương cứng được, gây khó khăn trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, còn gây rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục.

Gây viêm nhiễm bao quy đầu: Trẻ em hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Khi đi tiểu, nước tiểu thường không chảy ra hết mà phải đợi đến lát sau, cộng với việc chất cặn bẩn tồn động không được vệ sinh sạch sẽ. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm bao quy đầu. 

Ảnh hưởng đến chức năng của thận: Hậu quả viêm nhiễm bao quy đầu lâu dài có thể lây lan ngược dòng dẫn tới viêm đường tiết niệu hoặc ảnh hưởng tới thận. 

Tăng nguy cơ ung thư dương vật: Nguy hiểm hơn, trên thực tế, 90% bệnh nhân ung thư dương vật có chứng hẹp bao quy đầu và khoảng 80% số đó phải cắt bỏ hoàn toàn dương vật.

Trẻ em hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Khi trẻ em hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và lấy ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa giỏi đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc khám và điều trị bệnh hẹp bao quy đầu để có hướng xử lý kịp thời, đúng cách, giúp tránh được những ảnh hưởng nguy hiểm vừa kể trên.

Theo các chuyên gia, nếu như trẻ em hẹp bao quy đầu không có biến chứng thì các bậc cha mẹ cũng nên cho trẻ điều trị bảo tồn không phẫu thuật bằng cách nong bao quy đầu và bôi thuốc. Nếu điều trị hẹp bao quy đầu bằng cách này thất bại thì chúng ta mới cần tới sự can thiệp của phẫu thuật.

Phải làm sao khi trẻ em hẹp bao quy đầu?

Trường hợp những trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý và có biến chứng thì các bậc cha mẹ nên cho trẻ điều trị nhiễm trùng trước. Sau đó cho trẻ bôi các loại thuốc mỡ để làm giãn bao quy đầu. Thực hiện bôi liên tục mỗi ngày một lần, trong vòng 4 tuần và kết hợp với nong bao quy đầu nhẹ nhàng cho trẻ khi tắm.

Đối với những trẻ đã 7 - 8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột và áp dụng phương pháp bôi thuốc cũng không có kết quả. Đặc biệt trong trường hợp trẻ bị viêm bao quy đầu hoặc khi trẻ đi tiểu, bao quy đầu có hiện tượng căng phồng thì các bậc cha mẹ nên đưa đến cơ sở y tế để tiến hành phẫu thuật cắt bao da quy đầu cho trẻ.

Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu trẻ em hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, cha mẹ nên chờ đến độ tuổi bắt đầu dậy thì mới cho trẻ cắt bao quy đầu bằng gây tê tại chỗ. Khi bao quy đầu được cắt sớm, dương vật của trẻ sẽ phát triển tốt hơn ở tuổi dậy thì, đạt được kích thước tối đa khi trưởng thành, tránh bị viêm nhiễm dương vật, viêm tiết niệu ngược dòng, hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm và tránh được nguy cơ ung thư dương vật do chất tiết của quy đầu gây nên.

Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc được áp dụng phổ biến. Đây là phương pháp hiện đại, không gây, ít chảy máu, chỉ cần gây tê tại chỗ, sau phẫu thuật không cần cắt chỉ, thời gian thực hiện khoảng 15-20 phút, không phải nhập viện. Sau phẫu thuật người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 phút rồi ra về, sau 7 – 10 ngày là hồi phục, đảm bảo thẩm mỹ nên mọi người không cần quá lo lắng.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc phải làm sao khi trẻ em hẹp bao quy đầu, hi vọng sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ. Nếu còn điều gì chưa rõ cần được giải đáp thêm thì vui lòng gọi ngay đến số Hotline 037 891 5690 hoặc nhấp vào khung >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Từ khóa:

trẻ em hẹp bao quy đầu

Chọn ngày để đặt hẹn nhanh cho chúng tôi
Bài viết liên quan
Cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất Biên Hòa

20-12-2019
Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản loại bỏ phần da thừa ở những nam giới dài,...

Địa chỉ chữa viêm bao quy đầu an toàn ở Đồng Nai

10-10-2019
Bao quy đầu là bộ phận cực kỳ quan trọng, có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi các...

Cắt bao quy đầu ở đâu an toàn

13-03-2019
Cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết đối với mỗi nam giới mắc các chứng bệnh...

Địa chỉ thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu ở Biên Hòa

20-12-2019
Bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp không chỉ khiến nam giới mất tự tin trong quan hệ...